Nungsub F.A.Q.

Nungsub.com อ่านว่าหนังซับดอทคอม

เป็นเว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ที่มุ่งเน้นไปที่เสียงต้นฉบับ ทั้งอังกฤษ ญี่ปุ่น จีน เกาหลี อินเดีย ฝรั่งเศส และอื่นๆ โดยมีการฝังซับไตเติลภาษาไทย เพื่อให้ผู้ชมชาวไทยได้เต็มอิ่มกับเสียงต้นฉบับคุณภาพสูง (บางเรื่องเสียงก็เบามาก เพราะเว็บไซต์ผู้ให้บริการดูดเสียงออกไปหมด) และสามารถเข้าใจเนื้อหาจากบทบรรยายภาษาไทยที่คมชัด (แต่บางเรื่องอาจจะไม่ชัด แล้วแต่จะหามาได้)

แน่นอนว่ามีหลายคนต้องการจะรับชมภาพยนตร์ในรูปแบบเสียงภาษาไทย ซึ่งต้องขอบอกไว้ ณ​ ที่แห่งนี้ว่า เราไม่มีเสียงไทย… เรามีแต่ซับไทยเท่านั้น! ไม่งั้นเราจะชื่อหนังซับได้อย่างไร?


เนื่องจากตัวเล่นทั้งหมด มีการสอดแทรกโฆษณา Popup มากเกินไป และทางทีมงานไม่สามารถควบคุมการแสดงผลของโฆษณาเหล่านั้นได้ จึงขอแจ้งให้ทุกท่านที่เข้าชมเว็บไซต์ของเรา ติดตั้ง Adblock (ตัวบล๊อคโฆษณา) และเปิดใช้งานกับเว็บไซต์ Nungsub.com

โดยคุณสามารถติดตั้งได้ทั้ง Google Chrome และ Mozilla Firefox เพื่อหลีกเลี่ยงโฆษณาที่น่ารำคาญเหล่านั้น จึงแจ้งเพื่อทราบQ: ดูหนังไม่ได้ โฆษณาเด้งตลอด ทำอย่างไรดี?
A: หากคุณไม่สามารถรับชมภาพยนตร์บน Nungsub.com ได้ ให้ลองปฏิบัติตามดังนี้

 1. หากคุณใช้ Google Chrome หรือ Mozilla Firefox แนะนำให้เปิดเว็บไซต์ Nungsub.com ด้วย Private Browser โดยการกด ctrl+shift+N บน Google Chrome หรือ ctrl+shift+P บน Mozilla Firefox จากนั้นเข้าชม Nungsub.com ตามปกติ
 2. ในกรณีที่คุณเข้าชมเว็บไซต์ Nungsub.com ผ่านมือถือหรือ Tablet ให้คุณทำการเปิดโหมด Private Browser โดย
 • แตะที่รูปสี่เหลี่ยมในมุมขวาล่าง ตามที่ลูกศรชี้22070471 1845212095503796 475993232 o
 • จากนั้น แตะคำว่า Private เพื่อทำการเข้าชมเว็บไซต์ด้วยโหมด Private (ในที่นี้เป็น Browser: Safari สำหรับมือถือ iPhone )22070603 1845212075503798 429144853 o
 • หลังจากนั้นแตะที่เครื่องหมาย + เพื่อทำการเปิด tab สำหรับเข้าชมเว็บไซต์เหมือนโหมดปกติ22092866 1845212062170466 2111044183 o
 • เพียงเท่านี้คุณก็สามารถรับชมภาพยนตร์จากเว็บ Nungsub ผ่านมือถือและ Tablet ได้ตามปกติ22092466 1845212052170467 1156772044 o
  หากวิธีด้านบนยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ กรุณาลองทำตามวิธีต่อไปนี้เพิ่มเติม
 1. เคลียร์แคชไฟล์โดยการกด ctrl+r บนเว็บไซต์ Nungsub.com จะทำการ Refresh หรือ ctrl+F5 ก็ได้เช่นเดียวกัน
 2. เปิดใช้งาน Adblock โดยติดตั้งได้ทั้ง Google Chrome และ Mozilla Firefox

 

Q: ลองทำตามวิธีข้างบนแล้ว ก็ยังไม่สามารถดูหนังได้ ควรทำอย่างไร?
A: 
เนื่องจากสาเหตุอาจมีได้หลากหลาย จึงจะขอจำแนกเป็นข้อๆเพื่อให้ครอบคลุมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 • (สำหรับคนที่กดเข้าเว็บ Nungsub ผ่านลิ้งค์จาก Facebook หรือ Social media อื่นๆ)
  กรุณาเปิดลิ้งค์ดังกล่าวใน Browser มาตรฐานเช่น Google Chrome หรือ Safari แทน เนื่องจาก Facebook ในมือถือจะบังคับให้ผู้ใช้เข้าชมเว็บไซต์ผ่านทาง Browser ของทาง Facebook เอง จึงก่อให้เกิดปัญหาไม่สามารถรับชมหนังได้ตามปกติ เพราะมีการเด้งขึ้นมาของโฆษณาจากตัวเล่น จากนั้นก็จะไม่สามารถกดเข้าเว็บ Nungsub ได้เลย
 • อินเตอร์เน็ตของผมเร็วมาก 100 Mbps แต่ทำไมไม่สามารถดูหนังได้ตามปกติ กระตุกตลอด
  จริงๆแล้วเรื่องนี้อาจจะต้องยกตัวอย่างให้เห็น อาจจะทำให้มองภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้นถ้าเราเปรียบปริมาณการจราจรในโลกอินเตอร์เน็ตที่ไหลไปตามท่อๆหนึ่งซึ่งจะกระจายไปยังบ้านของคุณทุกคนที่ติดตั้งอินเตอร์เน็ต โดยความสามารถของท่อเหล่านั้นจะมีปริมาณจำกัด พูดง่ายๆคือ คุณจะไม่สามารถส่งน้ำได้เกินปริมาณท่อที่จะสามารถจุได้

  เหตุการณ์ก็คือเมื่อปริมาณการใช้น้ำจากทุกๆบ้าน (การใช้อินเตอร์เน็ตพร้อมกัน ณ​ เวลาหนึ่งๆของวัน) ก็จะมีการดึงน้ำไปยังบ้านของตนเอง โดยบ้านคุณอาจจะมีท่อที่ใหญ่กว่าบ้านคนอื่นหลายสิบเท่า แต่เมื่อท่อส่งน้ำใหญ่ก่อนที่จะถึงบ้านคุณต้องกระจายน้ำไปให้บ้านอื่นในปริมาณที่เท่าๆกัน ก็ส่งผลให้บ้านของคุณได้รับน้ำในปริมาณที่น้อยกว่าความสามารถจริงที่จะได้รับ พูดง่ายๆอีกครั้งก็คือ ถ้าบ้านคุณรับน้ำได้ 50 ลิตร แต่ท่อใหญ่สามารถส่งน้ำได้ 1000 ลิตร โดย ณ​ เวลานั้นมีคนใช้น้ำ 500 คนพร้อมกัน ฉะนั้นปริมาณน้ำที่คุณจะได้รับจะไม่ถึง 50 ลิตรแน่นอน เพราะเป็นข้อจำกัดของท่อใหญ่ ไม่ได้เกี่ยวกับความเร็วอินเตอร์เน็ตของคุณ เป็นข้อจำกัดของท่อ บวกกับช่วงเวลาที่มีปริมาณการใช้อินเตอร์เน็ตสูง (เช่นวันธรรมดาหลังเวลา 19.00 เป็นต้นไป)

  เพราะเว็บฝากไฟล์ส่วนใหญ่ไม่ได้มีปริมาณท่อที่ใหญ่ดังเช่นเว็บไซต์ระดับโลกเช่น Google Youtube หรือ Facebook เพราะฉะนั้น ความเร็วที่ได้รับก็จะไม่สามารถการันตี 100%

 • หนังเสีย ไฟล์โดนลบ ขึ้น Error Media…
  นั่นแปลว่าไฟล์นั้นๆได้โดนลบไปจากเว็บฝากไฟล์แล้ว เนื่องด้วยเหตุผลทางด้านการละเมิดลิขสิทธิ์ สามารถแจ้งแอดมินได้ที่แฟนเพจ Nungsub ทางเราจะรับเรื่องและดำเนินการแก้ไขให้เป็นกรณีๆไปในกรณีนี้รวมไปถึงหนังเก่าๆที่ยังไม่มี Player 1 2 3 4 ให้เลือก ซึ่งชัดเจนอยู่แล้วว่าควรได้รับการแก้ไข กรุณาติดต่อเรา
 • ความละเอียดสูงสุด มาพร้อมกับความกระตุกสูงสุดเช่นกัน
  บางครั้งการดูหนังโดยเลือกความละเอียดสูงสุด เช่น 1080p ก็ก่อให้เกิดปัญหาการกระตุกและโหลดช้าเช่นกันหากต้องการให้การรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดไม่มีสะดุด ลองลดความละเอียดของหนังลงมาอยู่ที่ 720p อาจจะโหลดได้เร็วขึ้นและดูได้อย่างไหลลื่นมากยิ่งขึ้น
 • ติดต่อเราโดยแจ้งข้อมูลของปัญหาเป็นสำคัญ งดการระบายอารมณ์และอื่นๆ
  เนื่องจากงานดังกล่าวเป็นสิ่งที่ทางเราไม่จำเป็นต้องทำให้ก็ได้… เช่นเดียวกับหลายๆเว็บที่คุณอาจจะไม่สามารถติดต่อทางทีมงานได้เลย ในกรณีที่ดูหนังไม่ได้ 

  ฉะนั้นกรุณาเห็นใจทีมงาน โดยติดต่อเข้ามาและแจ้งสาระสำคัญของปัญหาเช่น ดูหนังไม่ได้ กดแล้วไม่เล่น หรืออื่นๆ ส่วนอารมณ์เกรี้ยวกราดส่วนตัว กรุณา..ไม่ต้องพิมพ์มาในข้อความ เพราะนอกจากจะไม่ส่งเสริมให้การดำเนินการเร็วขึ้นแล้ว มันยิ่งจะทำให้ทางแอดมินอยากกดหน้า Facebook เข้าไปดูหน้าตาของคุณมากยิ่งขึ้น.. 

  ทั้งนี้รวมไปถึงการเขียนข้อความมาเป็นเรียงความซึ่งทางแอดมินขอบคุณในความพยายามแต่..ถ้าสามารถระบุประเด็นของปัญหาสั้นๆได้ใจความ จะช่วยให้บทสนทนาจบลงด้วยเร็ว ไม่เสียเวลาของคุณและทางทีมงาน

 • ดูหนังไม่ได้ กดแล้วเด้งโฆษณาเข้าเว็บ 18+ ตลอด น่าหงุดหงิดเสียจริงๆ
  ปัญหาดังกล่าวไม่ใช่ความผิดของคุณคนเดียวหรอก เป็นความผิดของทีมงานเราด้วยที่จำเป็นต้องวางโฆษณาบางอย่างไว้ในส่วนที่สายตาผู้ชมสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน จนบางครั้งชัดเจนยิ่งกว่าตัวเล่นหนังเสียอีก.. 

  ซึ่งหากคุณกำลังประสบปัญหาดังกล่าว กรุณาตรวจสอบให้แน่ชัดว่าการที่คุณดูหนังเรื่องดังกล่าวไม่ได้นั้น เกิดขึ้นจากการที่คุณไปกดโดนโฆษณาที่วางดักเอาไว้.. หรือเปล่า? 
  รบกวนตรวจสอบให้ถูกต้องก่อนที่จะติดต่อเข้ามา เพราะทางทีมงานก็ไม่อยากให้เพื่อนๆรู้สึกไม่ดีจากความไม่รอบคอบเช่นกันQ: ต้องการสนับสนุนเว็บไซต์ Nungsub.com ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเซิฟเวอร์ และอื่นๆ?

A: ทางเรายินดีเป็นอย่างยิ่งหากคุณต้องการสนับสนุน คุณสามารถโอน Bitcoin มายังที่อยู่
1KHDrteJTX6tPwLi3MUgPzE7ndmFVDPb6h (ไม่จำกัดขั้นต่ำ)

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ทางแอดมินและทีมงานขอขอบพระคุณในน้ำใจที่ท่านมีต่อ Nungsub.com ด้วยดีเสมอมา